Giúp mình câu LG này với!!!

K

kixu_sudoku96

3[TEX]tan^2x[/TEX] + 3[TEX]{\frac{tanx+3}{cosx}}[/TEX] = 1 + 4[TEX]{\sqrt2}[/TEX]sin(x - [TEX]{\frac{15pi}{4}}[/TEX])
đk ...
pt \Leftrightarrow[TEX]\frac{3}{cos^2x}[/TEX] +3[TEX]\frac{sinx+cosx}{cos^2x}[/TEX]=4+4[TEX]\sqrt{2}sin(x+\pi/4)[/TEX]
\Leftrightarrow(1+sinx+cosx)([TEX]\frac{3}{cos^2x}[/TEX]-4)=0
\Leftrightarrowsin(x+pi/4)=-1/căn2
hoặc (cosx)^2=3/4
......
 
N

nguyendinhst

đk ...
pt \Leftrightarrow[TEX]\frac{3}{cos^2x}[/TEX] +3[TEX]\frac{sinx+cosx}{cos^2x}[/TEX]=4+4[TEX]\sqrt{2}sin(x+\pi/4)[/TEX]
\Leftrightarrow(1+sinx+cosx)([TEX]\frac{3}{cos^2x}[/TEX]-4)=0
\Leftrightarrowsin(x+pi/4)=-1/căn2
hoặc (cosx)^2=3/4
......

bạn giải chi tiết xíu nữa được không bạn, phương trình đã cho sao tương đương với
[TEX]\frac{3}{cos^2x}[/TEX] +3[TEX]\frac{sinx+cosx}{cos^2x}[/TEX]=4+4[TEX]\sqrt{2}sin(x+\pi/4)[/TEX]
 
3

3852713

tan^2(x)=[1/cos^2(x)]-1
[3(tan(x)+3)/ cos(x)]=[3(sin(x)/cos(x) +3/cosx]=[3(sin(x)+cos(x))/cos^2(x)]
sin(x-15pi/4)=sin(x+pi/4-4pi)=sin(x+pi/4)
 
K

kixu_sudoku96

bạn giải chi tiết xíu nữa được không bạn, phương trình đã cho sao tương đương với
[TEX]\frac{3}{cos^2x}[/TEX] +3[TEX]\frac{sinx+cosx}{cos^2x}[/TEX]=4+4[TEX]\sqrt{2}sin(x+\pi/4)[/TEX]
cộng 3 vào 2 vế lại có 1+[TEX]tan^2x[/TEX]=[TEX]\frac{1}{cos^2x}[/TEX]
[TEX]sin(x-15\pi/4)[/TEX]=[TEX]sin(x-4\pi+\pi/4)[/TEX]=[TEX]\frac{sinx+cosx}{\sqrt{2}}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom