giúp mình câu hpt này với!!!

N

nguyenbahiep1

đặt x = ky

.........................................................
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1


bạn coi lại đi nhẩm thì hpt cũng có nghiệm là (1;2) mà bạn.
đặt x=ky mình thấy k khả quan vì không biết làm...bạn xem lại giúp mình nha.:)

đặt y = k x là đúng rồi có gì mà không khả quan , đoạn kia tính số hơi to nên nhầm thôi

$x^3(k^3+1) =9 \\ x^2(1+2k^2) = x(1+4k) \Rightarrow x = \frac{(1+4k)}{(1+2k^2)} \\ \\ \Rightarrow (1+4k)^3.(k^3+1) = 9(1+2k^2)^3 \\ \\ \Rightarrow (2-k)^3.(2k-1)(4k^2+2k+1) = 0 \\ \\ k = 2 , k = \frac{1}{2}$

đến đây tự giải tiếp nhé em
 
T

trinhan225vn

đặt y = k x là đúng rồi có gì mà không khả quan , đoạn kia tính số hơi to nên nhầm thôi

$x^3(k^3+1) =9 \\ x^2(1+2k^2) = x(1+4k) \Rightarrow x = \frac{(1+4k)}{(1+2k^2)} \\ \\ \Rightarrow (1+4k)^3.(k^3+1) = 9(1+2k^2)^3 \\ \\ \Rightarrow (2-k)^3.(2k-1)(4k^2+2k+1) = 0 \\ \\ k = 2 , k = \frac{1}{2}$

đến đây tự giải tiếp nhé em
tks bạn nha...năm nay bạn 12 hay gì?cho mình xin yahoo hay face để trao đổi môn Toán được k?
 
Top Bottom