giúp mình câu hỏi bảo toàn e này nhaz các bạn

D

ducdao_pvt

Fe \Rightarrow [TEX]Fe^{2+}[/TEX] + 2e
a____________2a

Cu \Rightarrow [TEX]Cu^{2+}[/TEX] + 2e
b______________2b

[TEX]HNO_3[/TEX] + 3e \Rightarrow NO
[TEX]\frac{2a + 2b}{3}[/TEX]___(2a + 2b)

ne = 2a + 2b

nCu + nFe = a + b = [TEX]\frac{1}{2}[/TEX]ne

n[TEX]HNO_3[/TEX] = [TEX]\frac{2a + 2b}{3}[/TEX] = [TEX]\frac{1}{3}[/TEX]ne

Theo mình là vậy :p
 
L

langtu2010vn9x

tra loi

BAI NAY DON GIAN
Fe -----------------> Fe2+ +2e
a-------------------------------------------2a
Cu--------------------->Cu2+ +2e
b-------------------------------------------2b
ne=2(a+b)

N+5 +3e ------> NO
(2a+2b)------(2a+2b)/3
ma HNO3=4NO nen (a+b)=3/8 HNO3
DUNG 1000%
 
Top Bottom