giúp mình câu hóa này với cả nhà ơi!!!

M

mr.doluc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 0,87g hỗn hợp Fe, Cu và Al vào bình đựng 300mml dung dịch H2SO4 0,1M. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được 0,32g chất rắn và có 448mml khí ở đktc thoát ra. Thêm tiếp vào bình 0,425g NaNO3, khi các phản ứng kết thúc thì thể tích khí NO (đktc, sản phẩm khử duy nhất ) tạo thành và khối lượng muốn trong dung dịch là bao nhiêu? .
Cả nhà chỉ giải giúp mình với! thanks nhìu nhìu!!!
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenvanut_73

cho 0,87g hỗn hợp Fe, Cu và Al vào bình đựng 300mml dung dịch H2SO4 0,1M. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được 0,32g chất rắn và có 448mml khí ở đktc thoát ra. Thêm tiếp vào bình 0,425g NaNO3, khi các phản ứng kết thúc thì thể tích khí NO (đktc, sản phẩm khử duy nhất ) tạo thành và khối lượng muốn trong dung dịch là bao nhiêu? .
Cả nhà chỉ giải giúp mình với! thanks nhìu nhìu!!!

[TEX]n_{H^+} = 0,06mol[/TEX]; [TEX]n_{H_2} = 0,02mol => n_{H^+}[/TEX] dư [TEX]= 0,02mol[/TEX]

[TEX]n_{NaNO_3} = 0,005mol[/TEX] ; [TEX]n_{Cu} = 0,005mol[/TEX]

[TEX]=> 27x + 56y = 0,55[/TEX] ; [TEX]3x + 2y = 0,04 => x = 0,01[/TEX]; [TEX]y = 0,005[/TEX]

[TEX]3Fe^{2+} + 4H^+ + NO_3^- \to\ 3Fe^{3+} + NO + 2H_2O[/TEX]
[TEX]0,005--\frac {0,02}{3}--\frac {0,005}{3}[/TEX]

[TEX]3Cu + 8H^+ + 2NO_3^- \to\ 3Cu^{2+} + 2NO + H_2O[/TEX]
[TEX]0,005-\frac {0,04}{3}--0\frac {0,01}{3}[/TEX]

=> [TEX]Cu[/TEX], [TEX]H^+[/TEX] và [TEX]NO_3^-[/TEX] hết

[TEX]=> n_{NO} = 0,005 => V = 0,112l[/TEX]

[TEX]=> m = 0,87 + 0,03*96 + 0,005*23 = 3,865gam[/TEX]
 
Top Bottom