giúp mình câu hóa này với cả nhà ơi!!!

M

mr.doluc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho axit salixylic (axit o-hiđroxibenzoic) phản ứng với anhiđrit axetic, thu được axit axetylsalixylic (o-) dùng làm thuốc cảm (aspirin). Để phản ứng hoàn toàn với 43,2 gam axit axetylsalixylic cần vừa đủ V lít dung dịch KOH 1M. GIá trị của V là bao nhiêu. .
Khì khì cố gắng giải cụ thể mình xem với nhé, vì mình mày mò mãi mà không tính ra được... cám ơn nhìu nhìu ha!!
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

cho axit salixylic (axit o-hiđroxibenzoic) phản ứng với anhiđrit axetic, thu được axit axetylsalixylic (o-) dùng làm thuốc cảm (aspirin). Để phản ứng hoàn toàn với 43,2 gam axit axetylsalixylic cần vừa đủ V lít dung dịch KOH 1M. GIá trị của V là bao nhiêu. .
Khì khì cố gắng giải cụ thể mình xem với nhé, vì mình mày mò mãi mà không tính ra được... cám ơn nhìu nhìu ha!!

Gii:
HO-C6H4-COOH+(CH3CO)2O→ CH3COO-C6H4-COOH+CH3COOH;
CH
3COO-C6H4-COOH+3KOH →KO-C6H4-COOK+CH3COOK+2H2O
0,24……………….0,72 mol
VKOH= 0,72/1 = 0,72 lít.




 
S

sot40doc

Gii:
HO-C6H4-COOH+(CH3CO)2O→ CH3COO-C6H4-COOH+CH3COOH;
CH
3COO-C6H4-COOH+3KOH →KO-C6H4-COOK+CH3COOK+2H2O
0,24……………….0,72 mol
VKOH= 0,72/1 = 0,72 lít.




 
Top Bottom