giúp mình câu hoá ĐH_B 2009 này cái

R

rock11em

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hợp chất hữu cơ X tác dụng được với dung dịch NaOH đun nóng và với dung dịch trong . Thể tích của 3,7 gam hơi chất X bằng thể tích của 1,6 gam khí (cùng điều kiện về nhiệt độ và áp suất). Khi đốt cháy hoàn toàn 1 gam X thì thể tích khí thu được vượt quá 0,7 lít (ở đktc). Công thức cấu tạo của X là
Câu trả lời của bạn:
A. O=CH-CH2-CH2-OH
B. CH3-COO-CH3
C. HOOC-CHO
D. HCOO-C2H5
 
P

phamminhkhoi

Đề bạn viết thiếu , mình dựa vào dữ kiện để sửa luôn:

Thể tích của 3,7 gam hơi chất X bằng thể tích của 1,6 gam khí oxi (cùng điều kiện về nhiệt độ và áp suất)


với dung dịch trong----> AgNO3 trong NH3 ****************************

nX = 0,05 ---> MX = 74

X tác dụng đuợc với bạc nitrat trong mt NH3 nên hoặc chứa nhóm HCOO- hoặc chứa chức anđêhit----> loại B

X tác dụng được với NaOH nên là este hay axit ---> loại A

Đốt cháy 1g (0,0135 mol X) được nhiều hơn 0,03125 mol CO2 nên X chứa nhiều hơn 0,03125: 0,0135 = 2,1 ntử C. Nghĩa là X chứa 3 C trở lên ----> Loại C

Vậy chỉ còn D đúng
 
R

rock11em

akkkkkkkkkkkkkkkkkkk!!!!!!!!!!!!!!!! phải rùi............... đúng là lỗi sơ suất ngây thơ.
mình hỉu nhâm đề vì vậy nên làm sai nhưng cũng thanks bạn nhìu
 
Top Bottom