Giúp mình câu 48- mã đề 148 - B.2009

C

conan3110

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 48: Đốt cháy hoàn toàn 1 mol hợp chất hữu cơ X, thu được 4 mol CO2. Chất X tác dụng được với Na, tham gia phản ứng tráng bạc và phản ứng cộng Br2 theo tỉ lệ mol 1 : 1. Công thức cấu tạo của X là
A. HO-CH2-CH2-CH=CH-CHO.
B. HOOC-CH=CH-COOH.
C. HO-CH2-CH=CH-CHO.
D. HO-CH2-CH2-CH2-CHO.
Đáp án của Bộ là C. Mình không hiểu lắm, chức andehit cũng phản ứng với Br2 tỉ lệ 1:1. Đâu cần nối đôi nữa?
 
Y

yuper

Câu 48: Đốt cháy hoàn toàn 1 mol hợp chất hữu cơ X, thu được 4 mol CO2. Chất X tác dụng được với Na, tham gia phản ứng tráng bạc và phản ứng cộng Br2 theo tỉ lệ mol 1 : 1. Công thức cấu tạo của X là
A. HO-CH2-CH2-CH=CH-CHO.
B. HOOC-CH=CH-COOH.
C. HO-CH2-CH=CH-CHO.
D. HO-CH2-CH2-CH2-CHO.
Đáp án của Bộ là C. Mình không hiểu lắm, chức andehit cũng phản ứng với Br2 tỉ lệ 1:1. Đâu cần nối đôi nữa?

- "Đốt cháy hoàn toàn 1 mol hợp chất hữu cơ X, thu được 4 mol CO2" \Rightarrow 4C

- "tác dụng được với Na" \Rightarrow Chức OH hoạc COOH

- "tham gia phản ứng tráng bạc " \Rightarrow chức CHO

- "phản ứng cộng Br2 theo tỉ lệ mol 1 : 1" \Rightarrow 1 nối đôi

\Rightarrow Chỉ có C là TM
 
Top Bottom