Hóa 10 Giúp mình câu 4 với ạ

BossHoaMi

Banned
Banned
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
29
26
11
24
Thanh Hóa
Đại Học Bách Khoa Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

47572889_289008998412331_9012128056130666496_n.jpg
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
2 cốc có cùng khối lượng = m (g)
Cốc A :
BaCl2 + H2SO4 -> BaSO4 + 2HCl
0,15 --------0,2 ---------0,15
m cốc = m+mBaSO4 + mH2SO4 dư = m+39,85
Cốc B :
Na2CO3 + H2SO4 -> Na2SO4 + CO2 + H2O
0,15------------0,2-----------------------0,15
m cốc = m+ mH2SO4 dư - mCO2 = m-1,7
Cần thêm vào cốc B 41,55 (g) nước thì cân sẽ thăng bằng
 
Top Bottom