giup minh cau 32 trong de so 6 nhe cac ban

N

nthanhvuthu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 32: Hai con lắc đơn giống hệt nhau dao động điều hòa với chu kì 2 (s) trong hai mặt phẳng song song đối diện nhau (vị trí cân bằng hai vật đều ở gốc tọa độ). Biên độ của con lắc thứ nhất lớn gấp đôi con lắc thứ hai. Biết rằng, ở thời điểm t = 1 (s) hai vật gặp nhau và chúng chuyển động ngược chiều nhau. Thời điểm tiếp theo hai vật lại gặp nhau là
A. 2s
B.3 (s)
C. 4 (s)
D. 5 (s)
 
N

ngomaithuy93

Câu 32: Hai con lắc đơn giống hệt nhau dao động điều hòa với chu kì 2 (s) trong hai mặt phẳng song song đối diện nhau (vị trí cân bằng hai vật đều ở gốc tọa độ). Biên độ của con lắc thứ nhất lớn gấp đôi con lắc thứ hai. Biết rằng, ở thời điểm t = 1 (s) hai vật gặp nhau và chúng chuyển động ngược chiều nhau. Thời điểm tiếp theo hai vật lại gặp nhau là
A. 2s
B.3 (s)
C. 4 (s)
D. 5 (s)
Nếu [TEX]x_1=2A_2cos(\pi t+\frac{\pi}{2})[/TEX] thì [TEX]x_2=A_2cos(\pi t-\frac{\pi}{2})[/TEX]
Lần 1: t=1s \Rightarrow x1=x2=0
Lần 2 gần nhất: [TEX]t'=1+t_1:[/TEX]
[TEX] x_1=x_2 \Leftrightarrow 2A_2cos(\pi t_1+\frac{3\pi}{2})=A_2cos(\pi t_1+\frac{\pi}{2}) \Leftrightarrow t_1=k (k \in Z)[/TEX]
\Rightarrow k=1 \Rightarrow t'=2(s)
:khi (181):
 
Top Bottom