giúp mình cần gấp

L

laughingoutloud

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ĐỀ BÀI LÀ:
1.Tỉ khối của một hỗn hợp khí gồm O2 và O3 đốic với He bằng 10.24.Nếu cho hỗn hợp đi qua dung dịch KI dư thu được 50l khí.Tính thể tích của O2 và 03
2.Hỗn hợp A gồm SO2 và khong khí có tỉ lệ mol là 1:5 .Nung hỗn hợp A với xúv tác V205 thì thu được hỗn hợp khí B .Tỉ khối Hơi của A so với B là 0.93.Tính hiệu suất cảu phả ứng trên .cho biết không khí có 20% O2 và 80% N2
3.Tỉ khối hơi của hỗn hợp x gồm C02 và S02 so với khí N2 bằng 2 .cho 0.112 l Của X đi qua 500ml Ba(OH)2 .Sau thí nghiệm phải dùng 25ml HCl 0.2M để trung hoà lượng dư Ba(OH)2 dư.Tính % số mol củ mỗi khí trong hỗ hợ X và nồng độ BA(Oh)2 trước thí nghiệm

XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN SỰ GIÚP ĐỠ CUẢ CÁC BẠN!!!!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong233

1. 2KClOx -----------> 2KCl + O2
1,2/x 0,6
->M(KCLOx)=49/(1,2x)=245x/6
biện luận với hệ số x ta thấy x=3 thì hợp lí
CT hợp chất là KClO3
 
Top Bottom