Giúp mình!... Cảm ơn

M

maianh126

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hai ng tố A, B liên tiếp nhau trong một chu kỳ của bảng tuần hoàn. Có tổng số e trong lớp vỏ của 2 ng tử này là 17. Tìm số hiệu của A, B
2. a. X và Y là 2 ng tố liên tiếp nhau trong cùng một nhóm A trong BTH. Tổng điện tích hạt nhân của X và Y là 52. Xác định số hiệu của X và Y.
b. Hai ng tố A và B thuộc cùng một phân nhóm chính ở hai chu kỳ liên tiếp trong BTH, tổng số e trong phân tử AB3 là 40. Tìm số notron của A và B, biết Số hiệu ng tử của A < B. => số khối của chúng biết A và B đều có số proton và notron bằng nhau.
 
D

diamond_jelly95

1. Hai ng tố A, B liên tiếp nhau trong một chu kỳ của bảng tuần hoàn. Có tổng số e trong lớp vỏ của 2 ng tử này là 17. Tìm số hiệu của A, B
2. a. X và Y là 2 ng tố liên tiếp nhau trong cùng một nhóm A trong BTH. Tổng điện tích hạt nhân của X và Y là 52. Xác định số hiệu của X và Y.
b. Hai ng tố A và B thuộc cùng một phân nhóm chính ở hai chu kỳ liên tiếp trong BTH, tổng số e trong phân tử AB3 là 40. Tìm số notron của A và B, biết Số hiệu ng tử của A < B. => số khối của chúng biết A và B đều có số proton và notron bằng nhau.
b1:
Gọi số p của A là a
=> số p của B là a+1
có: a + (a+1)=17
=>a=8
b2:
a, X, Y liên tiếp nhau trong cùng 1 nhóm A
TH1: PX+PY=52
-PX+PY=8
TH2: PX+PY=52
-PX+PY=18
TH3:pX+PY=52
-PX+PY=32
Giải hệ và xét nhóm=>2 ntố X,Y
b, tg tự câu a
 
L

lucmachthankiem

b1:
Gọi số p của A là a
=> số p của B là a+1
có: a + (a+1)=17
=>a=8
b2:
a, X, Y liên tiếp nhau trong cùng 1 nhóm A
TH1: PX+PY=52
-PX+PY=8
TH2: PX+PY=52
-PX+PY=18
TH3:pX+PY=52
-PX+PY=32
Giải hệ và xét nhóm=>2 ntố X,Y
b, tg tự câu a
Cái đó phải là P-X. Mà trường hợp 3 bỏ đi cũng đc. Không cần thiết lắm...........................
 
H

huynhnghia_vip

b. Hai ng tố A và B thuộc cùng một phân nhóm chính ở hai chu kỳ liên tiếp trong BTH, tổng số e trong phân tử AB3 là 40. Tìm số notron của A và B, biết Số hiệu ng tử của A < B. => số khối của chúng biết A và B đều có số proton và notron bằng nhau.
cho mình hỏi : phân tử AB3 có số e là 40 thì viết pt làm sao ?
 
Top Bottom