giúp mình cái

L

luntrang

C

chichi_huahua

a) ta có:
AA'= [tex] (ABB'A') cap (ADD'A') [/tex]
mặt khác: S= [tex] BN cap DM [/tex]
[tex] BN subset (ABB'A') [/tex]
[tex] DM subset (ADD'A') [/tex]
=> [tex] S subset {(ABBA') cap (ADD'A) } [/tex] = AA'
=> đpcm
b) Câu này mình làm nhưng ko chắc chắn.Ấy xem có đúng ko nhé:
gọi O là giao điểm của BD và AC
d{A,(BDMN)} = AO =AA'
 
Last edited by a moderator:
D

dungnhi

a) ta có:
AA'= [tex] (ABB'A') cap (ADD'A') [/tex]
mặt khác: S= [tex] BN cap DM [/tex]
[tex] BN subset (ABB'A') [/tex]
[tex] DM subset (ADD'A') [/tex]
=> [tex] S subset {(ABBA') cap (ADD'A) } [/tex] = AA'
=> đpcm
b) Câu này mình làm nhưng ko chắc chắn.Ấy xem có đúng ko nhé:
gọi O là giao điểm của BD và AC
d{A,(BDMN)} = AO =AA'

Câu b sai rồi em:D. Bik sao hem? Tại chưa ch/m đc câu a) : [TEX]AC' \bot (DBNM)[/TEX] Để ch/ cái này thì ch/m cho [TEX]AC' \bot DB[/TEX] và [TEX]AC' \bot DM[/TEX] ( dùng vectơ nha:D)
Tìm kc : AC' cắt OO' tại I ( O,O' là giao của AC với BD, AC' với MN)
Thì AI là kc cần tìm
[TEX]\frac{AI}{IC'}=\frac{AO}{O'C'}[/TEX] => AI
 
C

chichi_huahua

Câu b sai rồi em:D. Bik sao hem? Tại chưa ch/m đc câu a) : [TEX]AC' \bot (DBNM)[/TEX] Để ch/ cái này thì ch/m cho [TEX]AC' \bot DB[/TEX] và [TEX]AC' \bot DM[/TEX] ( dùng vectơ nha:D)
Tìm kc : AC' cắt OO' tại I ( O,O' là giao của AC với BD, AC' với MN)
Thì AI là kc cần tìm
[TEX]\frac{AI}{IC'}=\frac{AO}{O'C'}[/TEX] => AI
hik!Em *** phần khoảng cách lắm!:(
Làm phần ni toàn sai thôi!
 
Top Bottom