giúp mình cái !!!

T

tranlehaiquan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

9605440255_a70147fd48.jpg
bai 29 30 trong phần bài tập bảo toàn nguyên tố còn câu 5 trong phần bài tập bảo toàn khối lượng giúp mình cái nghe :D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
D

duyenha112

cau 5 khong lam duoc thi tinh nhanh bang cach lay khoi luong y chia cho M cua tung dap an, chia thay cai nao ra so mol chan la dung thoi cau B ra 0,049 mol
 
W

whitetigerbaekho

Câu 2
nCO2 = 0,18 --> nC trong Y = 0,18

nY = 0,06

đốt cháy hh muối --> Na2CO3 , CO2 ; H2O

nNa trong X = 0,06 --> nNa2CO3 = 0,03

--> nCO2 khi đốt X = 0,18 - 0,03 = 0,15
 
M

minhtri_1717

Giúp giùm mình nhé! Hóa 11

cho mình hỏi bài hóa 11 này nha!
Viết pt phản ứng dạng phân tử và dạng ion thu gọn.
1) NaHCO3 + CaCl2 => ?
2)NaHCO3 + KOH => ?
3) Ca(OH)2 + Ca(H2PO4) => ?
4) NaHSO4 + BaCl2 => ?
 
D

drwilliam

câu 30
gọi công thức cả 3 acid là[TEX] C_{n}H_{2n-1}O_{2}Na[/TEX]
ta có n HCOONa = 0,01 và n Na2CO3 = 0,025
\Rightarrow n hỗn hợp x = 0,025 x 2 + 0,04 = 0,05

ta có pt
[TEX]2C_{n}H_{2n-1}O_{2}Na + O_{2} -> (2n-1)CO_{2} + (2n-1)H_{2}O + Na_{2}CO_{3}[/TEX]

[TEX]m_{CO_{2}} = \frac{0,05}{2} \times (2n -1 )\times 44 m_{H_{2}O} = \frac{0,05}{2} \times (2n -1 )\times 18[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \frac{0,05}{2} \times (2n -1 )\times 44 - \frac{0,05}{2} \times (2n -1 )\times 18 = 3.51[/TEX]
lấy máy casio shift solve :D nó chạy ra n= 3,2
[TEX]\bar{n}= \frac{{1 \times 0,01} + {\bar{C} \times 0,04}}{0,01 + 0,04} = 3,2 \Rightarrow \bar{C} = 3,75 \rightarrow B[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

Câu5:
khối lượng CuO giảm là khối lượng oxi nguyên tử trong CuO biến thành oxi trong [TEX]CO_2[/TEX]

[TEX] m_{O}[/TEX]=0.098 mol

[TEX]n{O_2}[/TEX] =0.049 mol

[TEX]n_{CO_2}[/TEX]=0.049 mol

[TEX]n{O_2}= n_{CO_2}[/TEX] suy ra Y có công thức tổng quát là:[TEX]C_n(H_2O)_m[/TEX]

[TEX]n_Y[/TEX]= [TEX]\frac{n{CO_2}}{n}[/TEX]

=====> [TEX]\frac{1.47}{12n+18m}=\frac{n{CO_2}}{n}[/TEX]

m=1, n=1

Y là [TEX]CH_2O[/TEX]

Tiếp tục chiến đấu!
 
Last edited by a moderator:
S

son_gohan

cho mình hỏi bài hóa 11 này nha!
Viết pt phản ứng dạng phân tử và dạng ion thu gọn.
1) NaHCO3 + CaCl2 => ?
2)NaHCO3 + KOH => ?
3) Ca(OH)2 + Ca(H2PO4) => ?
4) NaHSO4 + BaCl2 => ?

1) Hình như không phản ứng. :D
2) 2NaHCO3 + 2KOH--->Na2CO3 + K2CO3 + 2H2O
HCO3- + OH- ---> H2O + CO3(2-)
3) Ca(OH)2 + Ca(H2PO4)2 ---> 2CaHPO4+ 2H2O
OH- + H2PO4 - ---> HPO42- + H2O
4) NaHSO4 + BaCl2 ---> BaSO4 + NaCl + HCl
SO4(2-) + Ba 2+ ---> BaSO4
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom