Giúp mình cái

H

hjxtuongsy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1) chia 15 gam hỗn hợp hơi một ankan A và một amin đơn chức no B có cùng số nguyên tử cacbon thành 2 phần bằng nhau. đốt cháy phần (1) với oxi dư rồi dẫn sản phẩm cháy vào nước vôi trong dư được 4 gam kết tủa. trung hòa phần (2) cần 10ml dung dịch HCl 1M.
a) tìm CTPT của A,B và % thể tích của chúng trong hỗn hợp
b) từ A viết phương trình phản ứng điều chế B.

Câu 2) đốt cháy hoàn toàn a gam một amin A được 7,84 lít CO2 (ở đktc) và 4,05 gam H2O mặt khác đế trung hòa a gam A cần 9,125 gam dung dich HCl 20% và thu được 7,175 gam muối
a) TÌm CT nguyên của A
b) Suy ra CTPT, CTCT của A biết là đồng đẳng của anilin
c) viết phương trình điều chế một đồng đẳng cua B của A từ aren X. biết aren x là sản phẩm tam hợp propin và X có cấu tạo đối xứng.


Câu 3) cho 1,52 gam hỗn hợp 2 amin no đơn chức tác dụng vừa đủ với 200ml dung dịch HCl thu được 2,98 gam muối.
a) tính tổng số mol 2 amin trong hỗn hợp và nồng độ mol dung dich HCl
b) xác định CTCT 2 amin biết rằng hỗn hợp 2 amin được trộn theo số mol bằng nhau.
 
N

no.one

câu 1) chia 1,5 gam hỗn hợp hơi một ankan A và một amin đơn chức no B có cùng số nguyên tử cacbon thành 2 phần bằng nhau. đốt cháy phần (1) với oxi dư rồi dẫn sản phẩm cháy vào nước vôi trong dư được 4 gam kết tủa. trung hòa phần (2) cần 10ml dung dịch HCl 1M.
a) tìm CTPT của A,B và % thể tích của chúng trong hỗn hợp
b) từ A viết phương trình phản ứng điều chế B.
Đề như vậy có vẻ hợp lý hơn :D
A;CnH2n+2 x(mol) trong từng phần
B:CnH2n+3N:y(mol)
Ta có x(14n+2)+y(14n+17)=1,5/2
P`1:nx+ny=0,04
p`2:y=0,01 (mol)
--->[TEX]\left{\begin{y=0,01}\\{x=0,01}\\{n =2}[/TEX]
---->C2H6 và C2H7N
Câu 2) đốt cháy hoàn toàn a gam một amin A được 7,84 lít CO2 (ở đktc) và 4,05 gam H2O mặt khác đế trung hòa a gam A cần 9,125 gam dung dich HCl 20% và thu được 7,175 gam muối
a) TÌm CT nguyên của A
b) Suy ra CTPT, CTCT của A biết là đồng đẳng của anilin
c) viết phương trình điều chế một đồng đẳng cua B của A từ aren X. biết aren x là sản phẩm tam hợp propin và X có cấu tạo đối xứng.

A;CnH2n+2-x(NH2)x: a(mol)
nH2O=0,225 (ml)
nCO2=0,35(mol)
Bạn lại đề đi nhé nCO2>nH2O :|
Câu 3) cho 1,52 gam hỗn hợp 2 amin no đơn chứcX tác dụng vừa đủ với 200ml dung dịch HCl thu được 2,98 gam muối.
a) tính tổng số mol 2 amin trong hỗn hợp và nồng độ mol dung dich HCl
b) xác định CTCT 2 amin biết rằng hỗn hợp 2 amin được trộn theo số mol bằng nhau.

CnH2n+1NH2----->CnH2n+1NH3Cl
Theo tăng giảm klg--> số mol 2 amin X là 0,04(mol)
nX=nHCl=0,04 ---->Cm=0,2(M)
Ta có n=1,5 --->CH3NH2: 0,02 (mol) và 1 amin CmH2m+1NH2 :0,02 (mol)
--->31.0,02+0,02(14m+17)=1.52
-->m=2
--->CH3NH2 và C2H5NH2
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom