giúp mình cái, bài này khó quá

  • Thread starter thienthankokhoc1997
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 919

T

thienthankokhoc1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình với bài này khó quá, hoá vô cơ về khí

Cho 4 lít khí N2 và 14 lít khí H2 vào bình rồi thực hiện phản ứng. Sau phản ứng thu được 16,4 lít hỗn hợp khí (các thể tích khí được đo ở cùng điều kiện về nhiệt độ và áp suất). Tính thể tích khí amoniac thu được. Biết:
H2 + N2 -> <-2NH3 (đk nhiệt độ)
( có nghĩa là xảy ra đồng thời 2 phản ứng, tạo thành NH3 rồi NH3 bị phân li luôn)
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.toanhoc

Cho 4 lít khí N2 và 14 lít khí H2 vào bình rồi thực hiện phản ứng. Sau phản ứng thu được 16,4 lít hỗn hợp khí (các thể tích khí được đo ở cùng điều kiện về nhiệt độ và áp suất). Tính thể tích khí amoniac thu được. Biết:
H2 + N2 -> <-2NH3 (đk nhiệt độ)
( có nghĩa là xảy ra đồng thời 2 phản ứng, tạo thành NH3 rồi NH3 bị phân li luôn)

Chào em!
Hocmai giúp em nhé!
PTPƯ:
[TEX]3H_2+N_2 <=> 2NH_3[/TEX]
BĐ: 14l-----4l-------------0
PƯ: 3x------x-------------2x
Dư: 14-3x---4-x---------2x
Theo đề bài sau phản ứng thu được 16,4 lit hỗn hợp khí nên ta có PT:
[TEX]14-3x+4-x+2x=16,4 \Rightarrow x=0,8[/TEX]
[TEX]\Rightarrow V_{NH_3}=0,8.2=1,6l[/TEX]
 
Top Bottom