giup minh cach lam cau nay

C

camtuyen0000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hoàn toàn m(g) hh X gồm 2 andehit liên tiếp cùng dãy đồng đẳng A,B rồi cho toàn bộ sản phẩm cháy vào bình đựg Ba(OH)2 dư thấy xuất hiện 49.25(g) kết tủa xuất hiện và khối lượng dung dịch giảm 33.75 (g) so với ban đầu . Mặt khác nếu cho m(g) X tac dụng với lượng dư dd [TEX]AgNO_3/NH_3[/TEX] thu được 43.2(g) kết tủa Ag. Phần trăm khối lượng A trong X?
da la:25.42% nhưng mình k biết giải
 
H

hoi_a5_1995

đốt cháy hoàn toàn m(g) hh X gồm 2 andehit liên tiếp cùng dãy đồng đẳng A,B rồi cho toàn bộ sản phẩm cháy vào bình đựg Ba(OH)2 dư thấy xuất hiện 49.25(g) kết tủa xuất hiện và khối lượng dung dịch giảm 33.75 (g) so với ban đầu . Mặt khác nếu cho m(g) X tac dụng với lượng dư dd
latex.php
thu được 43.2(g) kết tủa Ag. Phần trăm khối lượng A trong X?

$ n_{CO2} = 0,25 $

$ n_{H2O} = 0,25 $

=> là anđehit no

Giả sử trong hh gồm HCHO ; CH3CHO

=> A : HCHO : 0,05 => m = 1,5 g

=> B : CH3CHO : 0,1 => m = 4,4

=>
25.42 %

 
Top Bottom