giúp mình cách giải bài toán này ạ

T

takehanasaya

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hôm nay buổi đầu tiên học hè, cô giáo có cho mình một đề bài như thế này, ban đầu mình nhìn vào cũng thấy nó khá đơn giản thôi, nhưng không biết thế nào mà kết quả nó ra âm ??? rồi lại còn rất to nữa, nên mình muốn các bạn giúp mình cách giải bài này với ạ, xem mình có sai ở đâu ko @@.

Đề bài:
Cho 15g hỗn hợp Al và Cu tác dụng với dung dịch H2SO4 đặc nóng dư, tạo ra 10,08 lít khí SO2 ở đktc và dung dịch A. Hãy tìm khối lượng và % khối lượng của mỗi chất có trong hỗn hợp.

Mình làm theo cách là đặt x và y vì cả 2 phương trình đều tạo ra SO2, và mình giải cái phương trình đó ra thì nó ra -14,55 và 45, bao nhiêu đó... số khá là to @@.
 
V

vy000

$n_{Al}=x \\ n_{Cu}=y$

Có hệ: $\begin{cases}27x+62y=15 \\ 3x+2y=10,08:22,4.2 \end{cases}$
$x=0,2 \ ; y=0,15$
 
Y

yenzjnk

Bài này thì pt đầu tiên p hiểu rồi đúg k.còn pt 2 thì áp dụng định luật bảo toàn e đấy
 
Top Bottom