I
ikimonogakagi
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/ Cho phương trình phản ứng hạt nhân : [TEX]n + {^6}_{3}L -- > T + \alpha + 4.8 MeV [/TEX] . Biết khối lượng các hạt nhân lần lượt là : [TEX]m_{n} = 1.00087u[/TEX] ; [TEX]m_{T} = 4.0015u[/TEX] , [TEX]1u =931.5 MeV/c^2[/TEX] . Khối lượng của hạt nhân Li có giá trị bằng :
A.6.0839u
B.6.1139u
C.6.0139u
D.60411u
2/Người ta dùng hạt proton bắn vào hạt nhân [TEX]{^9}_{4} Be[/TEX] đứng yên để gây phản ứng :[TEX]p + {^9}_{4} Be ---> X + {^6}_{3}Li [/TEX] . Góc lập bởi hướng chuyển động của các hạt p và X là (lấy khối lượng là các hạt nhân theo đơn vị u gần đúng bằng số khối của chúng )
[TEX]A.60^0[/TEX]
[TEX]B.45^0[/TEX]
[TEX]C.120^0[/TEX]
[TEX]D.90^0[/TEX]
Mong được mọi người giúp đỡ . Mình xin cảm ơn !
A.6.0839u
B.6.1139u
C.6.0139u
D.60411u
2/Người ta dùng hạt proton bắn vào hạt nhân [TEX]{^9}_{4} Be[/TEX] đứng yên để gây phản ứng :[TEX]p + {^9}_{4} Be ---> X + {^6}_{3}Li [/TEX] . Góc lập bởi hướng chuyển động của các hạt p và X là (lấy khối lượng là các hạt nhân theo đơn vị u gần đúng bằng số khối của chúng )
[TEX]A.60^0[/TEX]
[TEX]B.45^0[/TEX]
[TEX]C.120^0[/TEX]
[TEX]D.90^0[/TEX]
Mong được mọi người giúp đỡ . Mình xin cảm ơn !
Last edited by a moderator: