Giúp Mình Các Câu Trong Đề Thi Thử Đại Học

I

ikimonogakagi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Trong mặt phẳng Oxy , cho đường tròn (C) : [TEX](x-1)^2[/TEX] +[TEX](y+1)^2[/TEX] = 25 . Và điểm M(7;3) . Lập phương trình đường thẳng (d) qua M cắt (C) tại A & B : MA = 3MB

2/ Trong không gian Oxyz , cho [TEX]\triangle \[/TEX]ABC có C(3;2;3) . Phương trình đường cao AH và phân giác BD lần lượt là :
[TEX]d_1[/TEX] : [TEX]\frac{x-2}{1}[/TEX] = [TEX]\frac{y-3}{1}[/TEX] = [TEX]\frac{z-3}{-2}[/TEX]
[TEX]d_2[/TEX] : [TEX]\frac{x-1}{1}[/TEX] = [TEX]\frac{y-4}{-2}[/TEX] = [TEX]\frac{z-3}{1}[/TEX]
Viết phương trình đường thẳng chứa BC và tính diện tích tam giác ABC

3/ Cho tập A ={0;1;2;3;4;5;6} . Có bao nhiêu số tự nhiên có 5 chữ số khác nhau chọn trong A sao cho số đó chia hết cho 15
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

câu 1 gọi I và R là tâm đường tròn M (7,3)

IM > R

vậy M nằm ngoài đường tròn

[laTEX]\vec{MA} = 3\vec{MB} \\ \\ A (a,b) \Rightarrow (a-1)^2 + (b+1)^2 = 25 \\ \\ (a-7,b-3) = 3(x_B-7, y_B - 3) \\ \\ x_B = \frac{a+14}{3} \\ \\ y_B = \frac{b+6}{3} \\ \\ (\frac{a+14}{3}-1)^2 + (\frac{b+6}{3}+1)^2 = 25 \\ \\ (a+11)^2 + (b+9)^2 = 225 \\ \\ \begin{cases} a^2+b^2-2a+2b -23 = 0 \\ a^2+b^2+ 22a+18a -23 = 0 \end{cases}[/laTEX]

lấy (1)- (2) thế a theo b thay lại vào 1 phương trình tìm được tọa độ A và B viết được pt đường thẳng
 
Top Bottom