Toán 8 Giúp mình các câu này với!

Hồ Khánh Nam

Học sinh
Thành viên
13 Tháng tám 2017
27
12
21
20
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  • Câu 1:giải bất phương trình : [tex]2x(6x-1)>(3x-2)(4x+3)\pi[/tex]
  • Câu 2:cho x,y thỏa mãn [tex]8x+9y=48[/tex]. tìm GTLN của tích P=xy
  • Câu 3: Tính khối lượng dung dịch axit 5% để khi trộn 200gr khối lượng dung dịch axit 10% cùng loại để được dung dịch axit 7%
 

Nguyễn Thị Ngọc Bảo

Cựu TMod tiếng Anh | CN CLB Địa Lí
Thành viên
28 Tháng tám 2017
3,161
2
4,577
644
20
Nghệ An
Nghệ An
๖ۣۜɮօռìǟƈɛ❦
Câu 2:cho x,y thỏa mãn 8x+9y=488x+9y=488x+9y=48. tìm GTLN của tích P=xy
8x + 9y = 48 => 9y = 48 - 8x => [tex]y=\frac{48-8x}{9}[/tex]
Thay vào biểu thức P ta có:
P = x.y= [tex]x.\frac{48-8x}{9}=\frac{48x-x^{2}}{9}=8-\frac{8(x-3)^{3}}{9}[/tex] ( phần này bạn tự giải phương trình nhé!!!
Vì [tex]\frac{8(x-3)^{2}}{9}\geq 0 => 8-\frac{8(x-3)^{2}}{9}\leq 8[/tex]
Hay [tex]P\leq 8[/tex]
Đảng thức xảy ra <=> x-3=0<=> x=3
Vậy P max = 8<=> x=3
 
Top Bottom