Giúp mình BT SGK................

M

mika_tmc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số f(x)
f(x)=[TEX]\frac{1}{x}[/TEX] với x khác 0

f(x)=-1 với x=0
a. CMR pt f(x)=0 không có nghiệm thuộc khoảng (-1,2)
b. Điều khẳng định trong câu a/ có mâu thuẫn định lý về giá trị trung gian của hàm số liên tục không? Vì sao?
 
V

vivietnam

Cho hàm số f(x)
f(x)=[TEX]\frac{1}{x}[/TEX] với x khác 0

f(x)=-1 với x=0
a. CMR pt f(x)=0 không có nghiệm thuộc khoảng (-1,2)
b. Điều khẳng định trong câu a/ có mâu thuẫn định lý về giá trị trung gian của hàm số liên tục không? Vì sao?
a,
dễ dàng chứng mình được
b,
ta thấy [TEX]\lim_{x\to0^+}f(x)\not=\ \lim_{x\to0^-}f(x) \not=\ \ f(0)[/TEX]
\Rightarrowhàm số gián đoạn tại x=0
vậy nó ko thoả mãn điều kiện liên tục của hàm số nên ko mẫu thuẫn với định lí về giá trị trung bình của hàm số liên tục
 
Top Bottom