Giúp mình bt này vs mọi người, thanks^^

D

diangucmau_bqwin

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho 18,4g hỗn hợp muối Canxi Cacbonat và Magie Cacbonat phản ứng với 500g dung dịch HCl vừa đủ thì thu dc 4,48 lít khí CO2 (đktc)
a> Tính thành phần % theo khối lượng của hỗn hợp ban đầu
b> Xác đinh C% của dung dịch HCl
c> Tính khối lượng muối Clorua thu dc
d> Tính C% các chất thu dc trog dung dịch sau phản ứng

2) Hòa tan hoàn toàn 12,7g hỗn hợp NaOH và Magie Hidroxit bằng 400g dd axit Sunfuric 4,9%
a> Viết PTPỨ
b> Tính thành phần % theo khối lượng của hỗn hợp hai hidroxit ban đầu
c> Tính C% của dd thu dc sau phản ứng

3> Cho 6,8g hỗn hợp Mg và MgO vào V ml dd HCl 0,2M, sau phản ứng thu dc 4,48 lít khí thoát ra (đktc)
a> Tính thành phần % theo khối lượng của hỗn hợp ban đầu
b> Tính V ml dung dịch HCl 0,2M cần dùng
c> Tính nồng độ mol của dd thu dc sau phản ứng( thể tích dung dịch coi như không thay đổi)
 
M

my_nguyen070

Hoa

1,
nCO2=0,2 mol
$CaCO_3+ 2HCl-------> CaCl_2+ CO_2+ H_2O$
a...............................................................a
$MgCO_3+2 HCl--------> MgCl_2+ CO-2+ H_2O$
b...............................................................b
Ta có:
100a+84b=18,4
a+b=0,2
a=0,1
b=0,1
a,%mCaCO-3=54,34
%mMgCO3=45,66
b,Khối lượng dd:18,4+500- 8,8=509,6 g
C%HCl=98,11%
c,
Khối lượng muối clorua
111.0,1+95.0,1=20,6 g
d,
C%CaCl2=2,17
C%MgCl2=1,86 %
 
M

my_nguyen070

Hoa

2,
nH2SO4=0,2 mol
$2NaOH+ H_2SO_4--------> Na_2SO_4+ H_2O$
a.............0,5a
$Mg(OH)_2+ H_2SO_4------> MgSO_4+2 H_2O$
b.............................b
Ta có:
40a+ 58b=12,7
0,5a+b=0,2
a=0,1
b=0,15
%NaOH=31,49
%Mg(OH)2=68,51
b,
Khối lượng dd sau pu:
12,7+400=412,7 g
C%Na2SO4=1,72 %
C% MgSO4=4,36 %

 
T

thupham22011998

bài 3:

a.Ta có: n $H_2$=0,2 mol

-->n Mg=n $H_2$=0,2 mol

-->m $Mg$=0,2.24=4,8 g

-->%m $Mg$=4,8/6,8 .100%=70,6%

-->%m $MgO$=29,4%

b,Ta có: n $MgO$=2/40=0,05 mol

theo pthh,ta có: n $HCl$=2.n $Mg$+2.n$MgO$=0,5 mol

-->V $HCl$=0,5/0,2=2,5 l

c,Ta có: n $MgCl_2$=n $Mg$+n $MgO$=0,25 mol

-->CM $MgCl_2$=0,25/2,5=0,1 M
 
Top Bottom