Giúp mình bt này với

Status
Không mở trả lời sau này.
N

ntt0111

A

acidnitric_hno3

dẫn 4 gam hơi ancol dơn chức A qua ống đựng CuO, đun nóng.Ngưng tụ phần hơi thoát ra thu đc hỗn hơp X. CHo X tác dụng với lượng dư AgNO3/NH3 thu đc 43.2 g Ag.Tìm A?
A.ancol etylic
B.Ancol metylic
C.ancol anlylic
D.ancol benzylic

CÓ nAg =0,4

TH Andehit RCHO => nRCHO = 0,2 mol = nancol = 0,2 mol => M ancol = 20 => loại
=> CHỉ có thể là HCHO => rươu là CH3OH => B
Bạn đừng thắc mắc tại sao thay vào tính không ra KL = 4 mà chỉ = 3,2...Đơn giản là bài cho dư^^
@Thân@
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom