giúp mình bt hóa 10 vs...

  • Thread starter peonline_kutevt@yahoo.com
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 414

P

peonline_kutevt@yahoo.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 14,2g hh A gồm đồng, nhôm, sắt td với 1500ml dd axit HCl a M dư, sau phản ứng thu được 8,96 lít khí đkc và 3,2g chất rắn.
a) tìm a, biết thể tích dung dịch HCl dùng dư 30% so vs thực tế.
b) cho b g hh A trên td vừa đủ vs clo thì thu được 13,419g hh các muối khan. tìm b, biết hiệu suất phản ứng là 90%.
 
T

thupham22011998

a, Ta có: $n H_2=0,4 mol --> n HCl=0,8 mol$

vì thể tích dung dịch HCl dùng dư 30% so với thực tế

$->V HCl pu=1,05 l$

$-->a=0,8/1,05=160/21 M$

b, Theo câu a, ta có: $n Cu=0,05 mol ; n Al=0,2 mol ; n Fe=0,1 mol$

$-->n Cu: n Al:n Fe=1:4:2$

Đặt $n Cu=x mol --> n Al=4x ; n Fe=2x $

Vì H=90%

$-->135x+133,5 . 4x+162,5.2x=13,419.100:90$

$-->x=0,015 mol$

$-->b=4,26g$
 
Top Bottom