Giúp mình BT đột biến này với

Q

quansuquatmo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình gấp nha các bạn, Các bạn đừng làm tắc nha mình xem không hiểu, mình cảm ơn trước nha:
Một gen có khối lượng 45x10^4(đvc) có hiệu số Nucleotit loại X với 1 loại Nucleotit khác chiếm 20% số Nucleotit của gen đột biến trong các trường hợp sau và đột biến không chạm quá 3 cặp Nucleotit.
a) Sau đột biến số liên kết Hidro của gen tăng 1 liên kết
b) Sau đột biến số liên kết Hidro của gen giảm 2 liên kết.




–-–-–-–-–

P/s: Các bài viết sau, bạn không nên dùng font chữ màu đỏ...
 
Last edited by a moderator:
L

libao

Tôi có lời giải như sau:
- Khối lượng của gen là: M= số Nu*300 (đvC)
=>số Nu= M/300 =1500( Nu) => X + T =750 (1)
- Có hiệu số Nu loại X với một Nu khác ( ở dây là loại T) chiếm 20% số Nu nên ta có:
X - T = 300 (2)
==>Giải hệ pt (1)và(2) ta có: X=G=525 ; A=T=225
a) Sau ĐB số liên kết H2 tăng lên 1 là vì cặp 1 A-T đã bị thay bằng một cặp G-X nên số Nu là: X=G=526 ; A=T=224
b) Sau ĐB số liên kết H2 giảm 2 là vì 2 cặp G-X đã bị thay bằng 2 cặp A-T nên số Nu là: X=G=523 ; A=T=227
 
Top Bottom