giup minh bt chuong cacbon....!

P

peonline_kutevt@yahoo.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 1,344 lít khí CO2 (đktc) hấp thụ hết vào 2 lít dd X chứa NaOH 0,04M và Ca(OH)2 0,02M thu được m gam kết tủa. Xác định giá trị của m.

2. Hấp thụ hoàn toàn 2,24 lít khí CO2 (đkc) vào 100ml dd gồm K2CO3 0,2M và KOH aM, sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được dd Y. Cho toàn bộ dd Y tác dụng vs dd BaCl2 dư, thu được 11,82 gam kết tủa. Tính x.

3. Hoà tan 14 gam hh 2 muối MCO3 và N2CO3 bằng dd HCl dư, thu được dd A và 0,672 lít khí (đkc). Cô cạn dd A thì thu được m gam muối khan. Tính m.

4. Khi nung 30 gam hh CaCO3 và MaCO3 thì khối lượng chất rắn thu được sau phản ứng chỉ bằng một nửa khối lượng ban đầu. Tính thành phần % theo khối lượng các chất rắn ban đầu.

5. Đem nhiệt phân hoàn toàn 15 gam muối cacbonat của một KL hoá trị II. Dẫn hết khí sinh ra vào 200 gam dd NaOH 4% (vừa đủ) thì thu được dd mới có nồng độ các chất tan là 6,63%. Xác định công thức muối đem nhiệt phân.
 
T

thupham22011998

1. Cho 1,344 lít khí CO2 (đktc) hấp thụ hết vào 2 lít dd X chứa NaOH 0,04M và Ca(OH)2 0,02M thu được m gam kết tủa. Xác định giá trị của m
Mình làm hơi tắt thông cảm ( Do mình nghĩ hầu hết thi trắc nghiệm rồi)
Giải : Lập Tỉ lệ T = 4/3
Ta có tỉ lệ $Na_2CO3$ :$ NaHCO_3$ = 1:2
==> $n_{Na_2CO3}$ = 0.02 ( Mol)
==> $m_{Na_2CO3}$ = 2 (g)
 
P

phamthimai146

1. Cho 1,344 lít khí CO2 (đktc) hấp thụ hết vào 2 lít dd X chứa NaOH 0,04M và Ca(OH)2 0,02M thu được m gam kết tủa. Xác định giá trị của m

Mình làm hơi tắt thông cảm ( Do mình nghĩ hầu hết thi trắc nghiệm rồi)
Giải : Lập Tỉ lệ T = 4/3
Ta có tỉ lệ $Na_2CO3$ :$ NaHCO_3$ = 1:2
==> $n_{Na_2CO3}$ = 0.02 ( Mol)
==> $m_{Na_2CO3}$ = 2 (g)


Bài giải sai, bài hỏi khối lượng kết tủa CaCO3, không hỏi khối lượng muối tan


mol CO2 = 0,06
tổng mol OH- = 2*(0,04 + 2*0,02) = 0,16
mol CO32- = mol OH- - mol CO2 = 0,1 > mol Ca2+ = 0,04
==> mol kết tủa CaCO3 = mol Ca2+ = 0,04 ===> m = 100*0,04 = 4 gam
 
Top Bottom