Giúp mình BT Ankan

K

kimchisun1610

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một parafin A tác dụng vs clo cho dẫn xuất monoclo duy nhất chứa 33,33% clo.
a.tìm CTPT A
b.viết CTCT, gọi tên dẫn xuất
2. Đốt cháy hoàn toàn 0,01 mol Ankan A. Cho sp cháy đi vào dd Ca(OH) dư thu được 4g kết tủa.
a.tìm CTPT A
b.B là đồng đẳng liên tiếp của A. B tác dụng vs clo(askt) theo tỉ lệ 1:1 thu được 4 sp # nhau ( không kể HCl). Hãy tìm CTPT đúng của B
 
L

lovelybones311

2)a.
CnH2n +2 + (3n+1)/2 O2 -to-> n CO2 +(n+1)H2O
0,01=> 0,01n
n CaCO3=0,04 mol
CO2-> CaCO3
0,04<=0,04
=> n =4
CT : C4H10
b.
B là đồng đẳng liên tiếp của A nên B có thể là C3H8 hay C5H12
B tác dụng vs clo(askt) theo tỉ lệ 1:1 thu được 4 sp # nhau ( không kể HCl).
=> B là C5H12
1/
CnH2n+2 + Cl2-> CnH2n+1Cl + HCl
=> M CnH2n+1Cl =35,5/33,33%
=>n=5=> CT: C5H12
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom