giúp mình bất phương trình này với

H

havy_204

- Viết lại nhé!!!

- Giải phương trình:

[TEX](x^2+10x+8)^2=(8x+4)(x^2+8x+7)[/TEX]
Giải
Phương trình trên tương đương với :
[TEX]((x^2+8x+7)+(2x+1))^2[/TEX]=4.(2x+1)[TEX](x^2+8x+7)[/TEX]
Ta có:
[TEX](a+b)^2[/TEX]\geq4ab
\RightarrowDấu bằng xảy ra \Leftrightarrow a=b
Áp dụng: [TEX]((x^2+8x+7)+(2x+1))^2[/TEX]\geq4(2x+1)(X^2+8x+7)
Dấu bằng xảy ra:
[TEX]x^2+8x+7[/TEX]=2x+1
\Leftrightarrow[TEX]x^2+6x+6[/TEX]=0

\Rightarrow x=-3+[TEX]\sqrt{3}[/TEX]
hoặc x=-3-[TEX]\sqrt{3}[/TEX]

<>>>>>>>>>>>>Xong>>>>>>>>>>>>......
 
Top Bottom