giúp mình bài về thể tích hình chóp với

B

bearkid

Last edited by a moderator:
C

chimcanhcut93

b ơi góc giữa (SBC) và mp đáy là pi hay là "phi'' thế hả bạn?
phải là phi mới đúng chứ. ví đó chính là góc SBA mà
 
Last edited by a moderator:
C

chimcanhcut93

mình không biết vẽ hình nên chỉ nói cách giải thui nha
Do SA và AB đều vuông góc vs BC nên BC vuông góc vs mp (SAB) =>góc giữa (SBC) và đáy chính là góc SBA
tam giác SAB vuông tại A biết 1cạnh và một góc sẽ tính đc cạnh AB từ đó tính đc dt đáy .biết đc chiềucao SA rồi =>V

Các tam giác SAB SAC ABC đều vuông và các cạnh đều dễ dàng tính đc nên sẽ tính đc dt
Trong mp (SAB) qua A kẻ AH vuông góc vs SB =>AH vuông góc vs (SBC)
Tính AH (AH*SB=SA*AB) Sau đó áp dụng V=1/3 AH* S (SBC) tính đc dt tam giác SBC =>Sxq
 
B

bearkid

mình không biết vẽ hình nên chỉ nói cách giải thui nha
Do SA và AB đều vuông góc vs BC nên BC vuông góc vs mp (SAB) =>góc giữa (SBC) và đáy chính là góc SBA
tam giác SAB vuông tại A biết 1cạnh và một góc sẽ tính đc cạnh AB từ đó tính đc dt đáy .biết đc chiềucao SA rồi =>V

Các tam giác SAB SAC ABC đều vuông và các cạnh đều dễ dàng tính đc nên sẽ tính đc dt
Trong mp (SAB) qua A kẻ AH vuông góc vs SB =>AH vuông góc vs (SBC)
Tính AH (AH*SB=SA*AB) Sau đó áp dụng V=1/3 AH* S (SBC) tính đc dt tam giác SBC =>Sxq

mà suy ra cái góc SBA giữa 2 mp (SBC) và đáy là do định lí nào vậy bạn ?
 
C

chimcanhcut93

Không phải là định lí nào cả.bạn xem lại cách xac định góc giữa hai mp đó.
Khi mp (P) và (Q) cát nhau theo giao tuyến là đt d. Khi đó vẽ mp(R) vuông góc vs d. gọi a và b lần lượt là giao tuyến của (R) vs (P) và (Q) thì khi đó góc giữa (P) và (Q) là góc giưa a và b.(SGK hình học lớp 11)
Trong bài này thì không phải vẽ mà có ngay trong hình rồi. Chỉ cần tìm ra là ok.
 
Top Bottom