giúp mình bài về N2 va H2

T

theboyz

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Xét pứ : N2 + 2H2 \Leftrightarrow 2Nh3 + Q
cân bằng pứ sẽ dịch chuyển theo chiều thuận nếu :
a/ tăng nhiệt độ
b/tăng áp suất
c/tăng nồng độ Nh3
d/giảm nồng độ N2 hoặc H2

2/ nạp 2 lít N2 và 8 lít H2 vào bình kín - sau khi thực hiện pứ tổng hợp rồi đưa về đk nhiệt độ và áp suất ban đầu - thể tích khí còn lại là 8 lít - thể tích Nh3 thu đc là bao nhiêu lít và hiệu suất pứ tổng hợp ?

cảm ơn nhiều :)
 
N

nhok_ngan

bài 2 nhá
N2 + 3H2 .....>> 2NH3
trước pứ 2 8 0
phản ứng x 3x 2x
còn lại 2-x 8-3x 2x
ta có (2-x) + (8-3x) + 2x =8 .......>> x=1 thể tích 44,8
hiệu suất H = 1 x 100/ 2=50% tính theo N2
 
T

toletbygonebebygone

câu 1.
đáp án B
câu A sai vì chưa biết Q âm hay dương ( nên nhớ Q ngược với đenta H )
câu C,D sai vì làm như thế cân bằng chuyển dịch theo chiều nghịch
câu A đúng vì mol khó chất tham gia lớn hơn mol chất tạo thành
 
T

theboyz

3/một dd X chứa : Fe2+(0,1 mol) , Al3+ (0,2 mol ) Cl-(0,5 mol ) , SO4 2-(0.15 mol) , cô cạn dd X , tính m gam muối khan thu đc ?

4/ đốt cháy m gam hidrocacbon A ( là chất khí ở nhiệt độ thường ) thu đc m gam H2O , CTTN A là
a/ (C2H5)n
b/ (C2H3)n
c/(CH)n
d/ ko xác định đc
 
B

buihuuloc92

2/ nạp 2 lít N2 và 8 lít H2 vào bình kín - sau khi thực hiện pứ tổng hợp rồi đưa về đk nhiệt độ và áp suất ban đầu - thể tích khí còn lại là 8 lít - thể tích Nh3 thu đc là bao nhiêu lít và hiệu suất pứ tổng hợp ?
Trước phản ứng có 10lit sau phản ứng có 8 lit. Giảm 2 chính là số lít NH3 sinh ra
Theo bài ra nếu 2lit N2 phản ứng sinh ra 4lit NH3 => H=50%.
2/ nạp 2 lít N2 và 8 lít H2 vào bình kín - sau khi thực hiện pứ tổng hợp rồi đưa về đk nhiệt độ và áp suất ban đầu - thể tích khí còn lại là 8 lít - thể tích Nh3 thu đc là bao nhiêu lít và hiệu suất pứ tổng hợp ?
Gọi công thức là CxHy Suy ra 12x+y=9y =>x/y=2/3 => Công thức là (C2H3)n với n>=2 , n là tập hợp các số tự nhiên chẵn
3/một dd X chứa : Fe2+(0,1 mol) , Al3+ (0,2 mol ) Cl-(0,5 mol ) , SO4 2-(0.15 mol) , cô cạn dd X , tính m gam muối khan thu đc ?
Khối lượng muối bằng khối lượng của cation + khối lượng anion= very easy
 
Top Bottom