giúp mình bài vật lý hạt nhân này với

G

gayngu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bắn proton p có động năng K1= 5.48MeV vào 9/4Be tạo thành 6/3Li và hạt nhân X bay ra với động năng K2=4MeV theo hướng vuông góc với hạt p. tính vận tốc của 6/3Li (lấy kl các hạt nhân tính theo đơn vị u gần bằng số khối). cho 1u=931.5MeV/c2
 
D

dangthucucquynh_dtd

pt : 9/4Be + 1/1P --> 6/3 Li +4/2He (X)
do Be đứng yên nên suy ra động năng của Be =0
ĐL BT động lượng : P(p) = P(Li) + P(He)
=> P(Li) = P(p) - P(He)
bình phương 2 vế : p(li)bình = P(p)bình + P(he)bình -2*P(p)*P(he)
có He vuông góc với p => P(p)*P(he) =0
sau đó bạn thay công thức P bình = 2mk . suy ra k(li) . suy ra v(li)
 
Top Bottom