Giúp mình bài vật lí này

Nguyễn Việt

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng tư 2017
3
0
1
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc đơn được gắn vào 1 sợi dây Ô' có chiều dài l1=1.6m.Người ta kéo lệch con lắc khỏi vị trí cân bằng A có góc a0=60* rồi thả tay.Con lắc quay về vị trí cân bằng O vướng phải 1 cái đinh vị trí I có OI =1m.Tính góc lệch B0 ở vị trí B của con lắc sau khi vướng đỉnh và có chiều dài l2.bieetsg=9.8m/s^2.(làm tròn chữ số thập phân thứ 2)de-thi-hoc-ki-2-10-2015-ly-thpt-phong-chau.JPG
 

Kybangha_10

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
452
595
146
18
Năng lượng trong con lắc trước và sau vướng đinh được bảo toàn nên thế năng tại A phải bằng thế năng tại B.

Nghĩa là mgL(1 - cos60) = mgL'(1 - cosb)

L là chiều dài ban đầu, L' là chiều dài đoạn dây treo sau vướng đinh. Chúng ta tính được b.
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Việt
Top Bottom