Giúp mình bài trắc nghiệm este

D

daoxuanthong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

sshot1dj.png



 
N

nguyenhue291293

2 ancol ko có đồng phân là CH3OH và C2H5OH
số mol muối = số mol este =số mol NaOH phản ứng= 0.2*0.3*80:100=0.048 mol
gọ CT trung bình của muối là CxHyO2Na
2CxHyO2Na +O2 ------> (2x-1) CO2 + y H2O + Na2CO3
0.048------------------->0.048*(2x-1):2

Ta có nCO2=0.048*(2x-1):2=.12 => x=3 => chọn đáp án B
 
Top Bottom