Giúp mình bài toán tổ hợp X/S

T

tuannd2009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: ở người bệnh phênin kêtô niệu do đột biến gen lặn nắm trên NST thường. Bó mẹ bình thường sinh đứa con gái đầu lòng bị bệnh. X/S để họ sinh đứa con tiếp theo là trai ko bị bệnh trân là: D/s: 3/8
BL: từ gt---> kg của bố mẹ là Â
X/s sinh con trai ko bị bệnh là= 3/4.1/2=3/8

p/S: mọi người giúp mình hiểu vì sao lại nhân vs 1/2 ko ạ và đột biến gen lặn nắm trên NST thường là gì vậy... mọi người giải chi tiết mình vs nhé
 
H

hocmai2704

Vì xs sinh con trai = xs sinh con gái = 1/2... ..... . . ........ ........ ......... ..
 
S

sakurakh

Bài 1: ở người bệnh phênin kêtô niệu do đột biến gen lặn nắm trên NST thường. Bó mẹ bình thường sinh đứa con gái đầu lòng bị bệnh. X/S để họ sinh đứa con tiếp theo là trai ko bị bệnh trân là: D/s: 3/8
BL: từ gt---> kg của bố mẹ là Â
X/s sinh con trai ko bị bệnh là= 3/4.1/2=3/8

p/S: mọi người giúp mình hiểu vì sao lại nhân vs 1/2 ko ạ và đột biến gen lặn nắm trên NST thường là gì vậy... mọi người giải chi tiết mình vs nhé
đột biến gen lặn nằm trên NST thường nghĩa là quy ước A ko bị bệnh , a bị bệnh chẳng hạn , đời con nếu đồng hợp tử lặn thì biểu hiện bệnh
bố mẹ bình thường sinh đứa con gái đầu lòng bị bệnh => bố mẹ có KG Aa* Aa
=> 3/4 A-:1/4 aa
=> xác suất để một đứa con sinh ra ko bị bệnh là 3/4
xs để sinh được 1 đứa con trai là 1/2 => xs cần tính là 3/8
 
Top Bottom