giúp mình bải toán tiếp tuyến nha các bạn!

T

thehoanghp2013

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình biết cách làm nhưng mà giải không ra kết quả các bác giúp mình giải để mình tìm ra lỗi sai nhé
Cho hàm số y = -x^3 +3x^2-2
(C)Tìm trên đường thẳng (d): y = 2 các điểm mà từ đó có thể kẻ được ba tiếp tuyến đến đồ thị (C).
 
N

nguyenbahiep1

mình biết cách làm nhưng mà giải không ra kết quả các bác giúp mình giải để mình tìm ra lỗi sai nhé
Cho hàm số y = -x^3 +3x^2-2
(C)Tìm trên đường thẳng (d): y = 2 các điểm mà từ đó có thể kẻ được ba tiếp tuyến đến đồ thị (C).

em muốn người khác chỉ lỗi sai thì em phải post bài giải của em lên thì mới chỉ lỗi sai cho em được

cách làm

[laTEX]A ( a, 2) \\ \\ (d) : y = (-3x_0^2 + 6x_0)(x-x_0) -x_0^3 +3x_0^2-2 \\ \\ A \in (d) \Rightarrow 2 = (-3x_0^2 + 6x_0)(a-x_0) -x_0^3 +3x_0^2-2 \\ \\ 3x_0(x_0-2)(x_0-a) - (x_0-2)(x_0^2-x_0-2) \\ \\ x_0 = 2 \\ \\ g(x) = 3x(x-a) - (x^2-x-2) = 0 \\ \\ g(x) = 2x^2 - (3a-1)x +2 [/laTEX]

pt g(x) = 0 phải có 2 nghiệm phân biệt khác 2

vậy là xong
 
T

thehoanghp2013

dạ qua so sánh với bài của a e đã tìm ra lỗi sai rồi ak! cảm ơn a nhiều ạ!
 
Top Bottom