giúp mình bài toán này với !!1

Z

zars5nalz

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)
18,7g hỗn hợp Al và Cu tác dụng vừa đủ với 98g dd H2SO4 80%. Tính % khối lượng các chất trong hỗn hợp và thể tích khí thoát ra (Đkc)

2) Cho hỗn hợp gồm Fe và FeS vào đ HCl dư, thu đc 4,928 lít hỗn hợp khí (đkc). Cho hỗn hợp khí này qua dung dịch Pb(NO3)2 dư, thu đc 47,8 g kết tủa. Tính % khối lượng Fe và FeS có trong hỗn hợp đầu

Cám ơn nhìu !
 
T

thienlong233

1)
18,7g hỗn hợp Al và Cu tác dụng vừa đủ với 98g dd H2SO4 80%. Tính % khối lượng các chất trong hỗn hợp và thể tích khí thoát ra (Đkc)

2) Cho hỗn hợp gồm Fe và FeS vào đ HCl dư, thu đc 4,928 lít hỗn hợp khí (đkc). Cho hỗn hợp khí này qua dung dịch Pb(NO3)2 dư, thu đc 47,8 g kết tủa. Tính % khối lượng Fe và FeS có trong hỗn hợp đầu

bạn tự viết pt, mình chỉ lập hệ thôi

nH2SO4=0,8mol

gọi số mol 2 kim loại lần lượt là a,b

27a+64b=18,7
3a+2b=0,8

-->a=0,1, b=0,25

-->%

--->V=(0,1.3/2+0,25).22,4=8,96l

2

Fe+2HCl-->FeCl2+H2

FeS+2HCl-->FeCl2+H2S

HS2+Pb(NO3)2-->PbS+2HNO3

nPbS=0,2mol-->nH2S=0,2mol

ma nhh=0,22 mol

-->nH2=0,02mol

-->nFe=0,02mol, nFeS=0,2mol

-->KL
 
Top Bottom