Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác vuông ABC vuông tại A , có AB<AC . Lấy điểm H trên cạnh AC (điểm H khác A và C) . Gọi E là hình chiếu của điểm H trên cạnh BC
1) C/m tam giác ABC đồng dạng tam giác EHC
2) C/m góc HBC = góc EAC
3) Gọi I là đoạn giao điểm của AE và BH . C/m AB.HI = AI.HE
4) Gọi M là điểm đối xứng với điểm I qua đương thẳng AB. Tìm vị trí điểm H trên AC để diện tích MACB gấp 4 lần IHCE
Giúp mình với cần gấp
1) C/m tam giác ABC đồng dạng tam giác EHC
2) C/m góc HBC = góc EAC
3) Gọi I là đoạn giao điểm của AE và BH . C/m AB.HI = AI.HE
4) Gọi M là điểm đối xứng với điểm I qua đương thẳng AB. Tìm vị trí điểm H trên AC để diện tích MACB gấp 4 lần IHCE
Giúp mình với cần gấp