Hóa 10 giúp mình bài toán hóa

anhtiensv2002

Học sinh
Thành viên
1 Tháng năm 2018
31
6
21
24
Thanh Hóa
lam sơn
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
cho m gam bột Fe vào dd chứa 1,2 mol H2SO4đặc ,nóng sau phản ứng hoàn toàn thu được dd A và khí SO2 là sản phẩm khử duy nhất.biết dd A làm mất màu tối đa 300 ml dd KMnO4 0,2M trong H2SO4 loãng dư.giá trị của m là ?

Dd A làm mất màu 0,06 mol KMnO4 => dd A có FeSO4 0,3 mol theo phản ứng
10 FeSO4 + 2 KMnO4 + 4 H2SO4 -> 5 Fe2(SO4)3 + K2SO4 + 4 H2O
Trong A: FeSO4 0,3 mol, và có thể có Fe2(SO4)3 a mol
Fe. - 2e --> Fe2+
0,3---0,6------0,3
Fe - 3e ----> Fe3+
2a----6a---------2a
S6+ + 2e ---SO2
x---------2x-----x
Bảo toàn mol e: 0,6 + 6a = 2x
Bảo toàn mol S: 0,6 + 3a + x = 1,2
=> a = 0,05 và x = 0,45
=> m = 56*(0,3+2a) = 56*0,4 = 22,4
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom