K
khatrungan
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Có 1 bài tập như sau:
Nhưng sách lại tính như sau:
[TEX]v_max[/TEX] = [TEX]\sqrt{\frac{k}{m}*x_0^2+v_0^2}[/TEX] = 0.8 m/s = 80 cm/s
Mình không hiểu v_0 tính bằng cách nào cả. Ai giúp mình vấn đề này với Mình cám ơn nhiều
(Nó nói tính theo định luật bảo toàn cơ năng).
Mình tính như sau: [TEX]v_max[/TEX]=[TEX]\omega[/TEX]*A=[TEX]\sqrt{\frac{k}{m}}[/TEX]*A =[TEX]\sqrt{\frac{40}{0.4}}[/TEX]*A = 10*0.04 = 0.4 m/s =40 cm/s.Một con lắc lò xo gồm vật nặng khối lượng 0,4kg gắn vào đầu lò xo có độ cứng 40N/m. Người ta kéo quả nặng ra khỏi VTCB một đoạn 4cm rồi thả nhẹ cho nó dao động. Tính vận tốc cực đại?
Nhưng sách lại tính như sau:
[TEX]v_max[/TEX] = [TEX]\sqrt{\frac{k}{m}*x_0^2+v_0^2}[/TEX] = 0.8 m/s = 80 cm/s
Mình không hiểu v_0 tính bằng cách nào cả. Ai giúp mình vấn đề này với Mình cám ơn nhiều
(Nó nói tính theo định luật bảo toàn cơ năng).