Toán 12 Giúp mình bài tính đơn điệu hàm số này với

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
y'=[TEX]6x^2+2mx+6[/TEX]
[TEX]\Delta'=m^2-36[/TEX]
*)TH1: y' nghiệm kép hoặc vô nghiệm <=> [TEX]-6 \leq m \leq 6[/TEX]
khi đó y đồng biến trên R nên cũng đồng biến trên (0;vc)
*)TH2: y' 2 nghiệm PB <=> m>6 hoặc m<-6
y đồng biến trên (0;vc)
=> nghiệm lớn [TEX]\leq 0[/TEX]
[tex]\frac{-m+\sqrt{m^2-36}}{6}\leq0[/tex]
giải bất này và kết hợp điều kiện có 2 nghiệm rồi kết luận
 
  • Like
Reactions: anhtiensv2002

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
[TEX]f'(x)=6x^2+2mx+6 \geq 0[/TEX] với mọi x thuộc (0;+oo)
<=>[tex]m\geq \frac{-3-3x^2}{x}[/tex] , mọi x thuộc (0;+oo)
Tìm max của VP trong khoảng trên rồi cho m>= max là được
 
  • Like
Reactions: anhtiensv2002
Top Bottom