giúp mỉnh bài tích phân này nha!

H

hocmai.toanhoc

Bài giải của hocmai.toanhoc ( Trịnh Hào Quang)

Đề bài chính xác là:
Tìm nguyên hàm :
[TEX]I = \int {e^{\sqrt x } } dx[/TEX]
Giải:
Đặt: [TEX]t = \sqrt x \Leftrightarrow x = t^2 \Leftrightarrow dx = 2tdt[/TEX]
Ta có:
[TEX]I = 2\int {te^t } dt\,[/TEX]
Đặt:
[TEX]{l}\left\{ \begin{array}{l}u = t \\dv = e^t dt \\\end{array} \right. \Rightarrow \left\{ \begin{array}{l}du = dt \\v = e^t \\\end{array} \right. \Rightarrow I = 2\left( {te^t - \int {e^t } dt} \right) = 2e^t (t - 1) + C \\\Rightarrow I = 2e^{\sqrt x } (\sqrt x - 1) + C \\[/TEX]
Vậy đấy bạn ah!
Chúc bạn thành công!
 
Top Bottom