giúp mình bài thuyế tương đối

S

screaming.eagle

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: kí hiệu c là vận tôtcs ánh sáng trong chân không. Một hạt vi mô, theo thuyế tương đói, có động năng bằng 1/4 nắng lượng toàn phần của hạt đó thì vận tốc của hạ là......... giải giúp mình vs :) :) thánh kiu;)

bài 2: một châ quang phát quang hấp thụ ánh sáng có bước sóng là : a. và phá ra bước sóng a2=1,2a. số phonton bị hấp thụ dẫn đến sự phát quang là 72% . Hiệu suấ phát quang ( là tỉ số giữa năng lượng ánh sang phát quang và năng lượng ánh sáng hấp thụ) là bào nhiêu?

bài 3: một động cơ khônng đồng bộ ba pha mắc hình tam giác vào ạng điẹn xoay chiều ba pha mắc h9inhf sao có điẹn áp pha Up=220v. Động cơ có công suất cơ học là 4,8KW.. hiệu suất 80% và hệ số công suất mỗi cuộn dây là 0,96. Cường độ dòng điện cực đại chạy qua mỗi cuộn dây của động cơ là .....( đáp án là 7,7A )

bài 4: một con lắc lò xo nằm ngang gồm lò xo có độ cứng là K=100 N/m, vật có khối lượng m=400 gam. Hệ số ma sát vật và mặt ngang là muy = 0,1. từ vị trí vật đang nằm yên và lò xo khong biến dạng, người ta truyền cho vật vận tốc v=100cm theo chiều làm lò xo dãn và vật dao động tắt dần. biên độ dao dộng cực đại của vật là:( đáp àn là 5,5cm)
 
Last edited by a moderator:
H

hongbachbs

bài 1: kí hiệu c là vận tôtcs ánh sáng trong chân không. Một hạt vi mô, theo thuyế tương đói, có động năng bằng 1/4 nắng lượng toàn phần của hạt đó thì vận tốc của hạ là.........


bạn à dáp án là v=can7/4 c
 
V

vinh12d

Bài 1: Ta có E=mc^2 = moc^2+ Wđ
Wđ= 1/4 E => moc^2= 3/4E= 3/4mc^2
=> mo= 3m/4.
Theo công thức khối lượng tương đối tính, thay vào ta được v= c căn7/4
 
Q

quitplay

bài 2: ta có H= a/a2 *72% = 60% (bước sóng tỷ lệ nghịch với năng lượng phôton).
 
Q

quitplay

bài 3: P(1 pha)=Ud.I.cosp=4800*100:80=6000(W)
Ud=căn3.Up
P=3P(1 pha)
=>I=6000:(220*3*0,96*căn3)=>Imax=Icăn2=7.7(A)
 
Q

quitplay

bài 4: độ biến thiên cơ năng bằng công của lực ma sát: deltaE=Emax-Ex
Emax=(kA^2)/2
Ex=(kx^2)/2 + (m.vmax^2)/2
ma sát có công Ams=Fms.(A-x)=muy.N(A-x)=muy.m.g(A-x)=deltaE
ở đây A lý tưởng(ko có lực ms) và x la biên độ của vật lớn nhất.
ta có vmax=omega.A=>A=....
=>x=???
bạn tự tính toán nha :D
 
Top Bottom