giúp mình bài thí nghiệm i âng với....

N

nhduong91

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 10: Trong thí nghim giao thoa ánh sáng khe I-âng hai khe cách nhau 1 mm hai khe cách màn 1m chiu ánh sáng
có bước sóng lamda = 0,6 μm. đặt trc khe S1 một bản mỏng phẳng bằng thuỷ tinh dày 12 μm, chiết suất 1,5 chắn tia
sáng đi ra khỏi S1, thì vân trung tâm dịch một đoạn so vớii khi không có bản thuỷ tinh là
A. 3 mm. B. 5 mm. C. 4 mm. D. 6 mm.
chỉ rõ cho mình với nha...thank
x' = \frac{D}{a}. e. ( n-1)
 
Last edited by a moderator:
N

nhduong91

híc híc...mình cũng biết bài này có công thức nhưng mình cũng không nhớ luôn. Có ai giúp mình với không...
 
C

chunuong

Câu 10: Trong thí nghim giao thoa ánh sáng khe I-âng hai khe cách nhau 1 mm hai khe cách màn 1m chiu ánh sáng
có bước sóng lamda = 0,6 μm. đặt trc khe S1 một bản mỏng phẳng bằng thuỷ tinh dày 12 μm, chiết suất 1,5 chắn tia
sáng đi ra khỏi S1, thì vân trung tâm dịch một đoạn so vớii khi không có bản thuỷ tinh là
A. 3 mm. B. 5 mm. C. 4 mm. D. 6 mm.
chỉ rõ cho mình với nha...thank
x' = \frac{D}{a}. e. ( n-1)
x= ((n-1).e.D)/a
phải không nhỉ?........................................................................
 
Top Bottom