giúp mình bài tập về tăng giảm khối lượng với

C

chishikatoji94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1/ nhúng 1 thanh kim loại M hóa trị 2 vào dung dịch CuSO4, sau 1 thời jan lấy thanh kim loại ra thấy khối lượng giảm 0.05%. Mặt khác, nhúng thanh kim loại trên vào dung dịch Pb(NO3)2, sau 1 thời jan thấy khối lượng tăng 7.1%. Xác định M biết rằng số mol CuSO4 và Pb(NO3)2 tham gia ở 2 trường hợp trên khác nhau

B2/đem 27.4g một kim loại A tác dụng hoàn toàn với dung dịch HCl thu d.c dung dịch B và V lit khí thoát ra dktc. tác dụng hết với dung dịch B bằng H2SO4 ta thu d.c 46.6g muôi. Tất cả phản ứng xảy ra hoàn toàn. Xác định A và V lit khí thoát ra
 
C

canhdong_binhyen

B2/đem 27.4g một kim loại A tác dụng hoàn toàn với dung dịch HCl thu d.c dung dịch B và V lit khí thoát ra dktc. tác dụng hết với dung dịch B bằng H2SO4 ta thu d.c 46.6g muôi. Tất cả phản ứng xảy ra hoàn toàn. Xác định A và V lit khí thoát ra
lượng tăng chíh là gốc SO4 2-
nA=[TEX] \frac{46,6-27,4}{96}=0,2[/TEX] =>M=137=>Ba
=>VH2=4.48
 
C

canhdong_binhyen

B1/ nhúng 1 thanh kim loại M hóa trị 2 vào dung dịch CuSO4, sau 1 thời jan lấy thanh kim loại ra thấy khối lượng giảm 0.05%. Mặt khác, nhúng thanh kim loại trên vào dung dịch Pb(NO3)2, sau 1 thời jan thấy khối lượng tăng 7.1%. Xác định M biết rằng số mol CuSO4 và Pb(NO3)2 tham gia ở 2 trường hợp trên khác nhau
gọi m là klg ban đầu của thah kloại M,x là nM pư
pu vs CuSO4 có pt [TEX]\frac{(M-64)x}{m}=\frac{0,05}{100}[/TEX] (1)
pư vs Pb(NO3)2 có pt [TEX]\frac{(207-M)x}{m}=\frac{7,1}{100}[/TEX] (2)
(2)/(1)=[TEX]\frac{M-64}{207-M}=\frac{1}{42} [/TEX]
=>M=65=>Zn
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom