giúp mình bài tập về sư điện li

M

my_my1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trộn 200 ml dung dịch chứa hỗn hợp HCl 0,1 M và H2SO4 0,05 M với 300 ml dung dịch Ba(OH)2 có nồng độ amol/lít thu được m gam kết tủa và 500 ml dung dịch có pH = 13. Giá trị a và m lần lượt:

[FONT=&quot]A. 0,15 M và 2,33 gam[/FONT]
B. 0,15 M và 4,46 gam.
C. 0,2 M và 3,495 gam.

D. 0,2 M và 2,33 gam..
 
T

tpnh

500ml dung dịch có pH=13 => nồng độ OH- = 0.1M nhé
tính dc số mol của OH- dư= 0.1x0.5=0.05 mol
tổng số mol OH- trong 300 ml dd ban đầu là 0.3x2xa mol
tống số mol H+ trong 200 ml dung dịch ban đầu là 0.2x(0.1+0.05x2)=0.04 mol
vậy lập bt 0.3x2xa-0.04=0.05 => a=0.015M
do kiềm dư nên tổng số mol ktua tính theo số mol SO4=0.05x0.2=0.01 vay, kluong ktua là 0.01x233=2.33 gam
 
M

my_my1

xin giúp mình bài nưã
Khi trộn những thể tích bằng nhau của dung dịch HNO3 0,01M và dung dịch NaOH 0,03M thì thu được dung dịch có pH bằng :
A. 9. B. 12,30. C. 13. D.12.
 
A

ahcanh95

Giả sử thể tích = 1 lít

=> mol HNO3 = mol H+ = 0,01 mol

mol NaOH = mol OH- = 0,03 mol

H+ + OH- => H2O => OH- dư = 0,02 mol

=> [OH-] = 0,02 / 2 = 0,01 mol => PH = 12
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

xin giúp mình bài nưã
Khi trộn những thể tích bằng nhau của dung dịch HNO3 0,01M và dung dịch NaOH 0,03M thì thu được dung dịch có pH bằng :
A. 9. B. 12,30. C. 13. D.12.
coi như mỗi chất có V =1l
số mol H+ =0,01mol
số mol OH- =0,03mol
H+ +OH- ------>H2O
số mol OH- dư =0,02 mol =>[OH-] =0,02/2=0,01 =>pH=12
 
M

my_my1

xin mọi người giúp mình
Cho 1,05 mol NaOH vào 0,1 mol Al2(SO4)3. Hỏi số mol NaOH có trong dung dịch sau phản ứng là bao nhiêu?
A. 0,65 mol. B. 0,45 mol. C. 0,75 mol. D. 0,25 mol
 
H

hocmai.hoahoc

Cho 1,05 mol NaOH vào 0,1 mol Al2(SO4)3. Hỏi số mol NaOH có trong dung dịch sau phản ứng là bao nhiêu?
A. 0,65 mol. B. 0,45 mol. C. 0,75 mol. D. 0,25 mol

nOH- = 1,05 mol, nAl3+ = 0,2 mol
AL3+ + 3OH- == > Al(OH)3
0,2------0,6----------0,2 mol
Al(OH)3 + OH- == > AlO2- + H2O
0,2---------0,2 mol
=>nOH- dư = 1,05 - 0,8= 0,25 mol
 
Top Bottom