Giúp mình bài tập về phần Glucozo với!!!

R

refresh.love

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2,5 kh glucozo chứa 20% tạp chất lên men thành rượu etylic. Trong quá trình chế biến có 10% rượu bị hao hụt
Cho 1/2 lượng rượu thu được pha loãng vào H2O thì thu được bao nhiêu Lít rượu 40%. Biết d của rượu nguyên chất = 0,8 g/ml
 
H

hocmai.hoahoc

2,5 kh glucozo???
mC2H5OH = 2nglucozo = 2*2,5*10^3*80/(100*180) *46*90/100
=>Thể tích rượu đem pha loãng là: V = 2,5*10^3*80/(100*180) *46*90/(100 *0,8)
=>V dd rượu = 2,5*10^3*80/(100*180) *46*90/(100 *0,8)*100/40
Lần sau nhớ post bài đúng vị trí nhé!
 
Top Bottom