Giúp mình bài tập về muối cacbonat

B

bibi9768@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dung dịch A chứa các ion: Na+ : a mol, HCO3- : b mol , CÒ- : c mol , SO42- d mol để tạo kết tủa cực đại người ta dùng 100 ml dd Ba(OH)2 x (M). Giá trị của x theo a,b:
A. x =a+0.5b
B. x = 0.5a +b
C. x = (a+b)/0.2
D. x = (2a+b)/0.2

Trình bày ngắn gọn bài giải giúp mình với :(
 
M

maxolivera

chọn câu C đó bạn

HCO3- + OH- ---> CO32- + H2O
b --> b
Ba2+ + CO32- ---> BaCO3
Ba2+ + SO42- ---> BaSO4
Dung dịch sau PU chỉ có Na+ (ban đầu) là a mol. Vậy để dung dịch trung hòa về điện
thì cấn a mol OH-, trong khi đó đã tiêu tốn b mol OH- ở trên.
Vậy nOH- = a + b mol ---> x = (a + B)/0,2.
 
Top Bottom