giúp mình - bài tập về halogen.thanks trước nha

S

saochonmai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thêm 78 ml dd bạc nitrat 10% ( klượng riêng 1.09 g/ml ) vào một dd có chứa 3.88 g hỗn hợp kali bromua và natri iotua. Lọc bỏ kết tủa. Nước lọc phản ứng vừa đủ với 13.3 ml dd HCl nồng độ 1,5 mol/l. Xác định thành phần phần trăm khối lượng từng chất trong hỗn hợp muối ban đầu và tính thể tích hiđro clorua ở đktc cần dùng để tạo ra lượng axit HCl đã dùng.
 
X

xomchua02

giup minh-bai tap ve halogen.thanks truoc nha

theo minh khi loc ket tua nuoc loc pu voi HCL chung to AgNO3 du vay so mol AgNO3 du bang so mol HCL tu do lap 2 pt tim duoc so mol KBR va NACL
 
B

bullshit

Thêm 78 ml dd bạc nitrat 10% ( klượng riêng 1.09 g/ml ) vào một dd có chứa 3.88 g hỗn hợp kali bromua và natri iotua. Lọc bỏ kết tủa. Nước lọc phản ứng vừa đủ với 13.3 ml dd HCl nồng độ 1,5 mol/l. Xác định thành phần phần trăm khối lượng từng chất trong hỗn hợp muối ban đầu và tính thể tích hiđro clorua ở đktc cần dùng để tạo ra lượng axit HCl đã dùng.

nAgNO3 =0,05 mol= nAg+=nCL-
nHCl= 0,02
nCl-+nI-(dd)=0.03
vậy giải hệ ta có
nI-=0,022
nCl-=0.008
tự tính tiếp
 
L

loveyouforever84

Re: giúp mình - bài tập về halogen.thanks trước nh

saochonmai said:
Thêm 78 ml dd bạc nitrat 10% ( klượng riêng 1.09 g/ml ) vào một dd có chứa 3,88 g hỗn hợp kali bromua và natri iotua. Lọc bỏ kết tủa. Nước lọc phản ứng vừa đủ với 13.3 ml dd HCl nồng độ 1,5 mol/l. Xác định thành phần phần trăm khối lượng từng chất trong hỗn hợp muối ban đầu và tính thể tích hiđro clorua ở đktc cần dùng để tạo ra lượng axit HCl đã dùng.
Bài này hoàn toàn bình thường.
Đáp số nhé : m(KBr) = 2,38 gam ; m(NaI) = 1,50 gam.
 
Top Bottom