Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/ Thấu kính dạng phẳng lồi làm bằng thuỷ tinh có chiết suất n = 1,5; bán kính mặt lồi là 20cm. Điểm sáng S đặt trên trục chính cách thấu kính 40cm. Tính chất của ảnh S’ của S khi thấu kính được đặt trong nước có chiết suất n1 = 4/3 là ?
2/
Một thấu kính bằng thuỷ tinh có chiết suất n = 1,5; khi đặt trong không khí có độ tụ là 4đp. Khi nhúng vào nước có chiết suất n’ = 4/3 thì tiêu cự của thấu kính là:
A. f = 80cm.
B. f = 120cm.
C. f = 100cm.
D. f = 60cm.
2/
Một thấu kính bằng thuỷ tinh có chiết suất n = 1,5; khi đặt trong không khí có độ tụ là 4đp. Khi nhúng vào nước có chiết suất n’ = 4/3 thì tiêu cự của thấu kính là:
A. f = 80cm.
B. f = 120cm.
C. f = 100cm.
D. f = 60cm.