Giúp mình bài tập sau nhé

S

superwarrior

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình bài tập sau nhé:
Cho đoạn thẳng AB = a. Gọi M là một điểm nằm giữa A và B. Vẽ về một phía của A các hình vuông AMNP, BMLK có tâm theo thứ tự là C và D. Gọi I là trung điểm CD.
a) Tính khoảng cách từ I đến AB.
b) Khi M di chuyển trên đoạn thẳng AB thì điểm I di chuyển trên đường nào?
Cảm ơn nhé!
 
L

luckystar_96

mình giải bài này nhé
a ) Từ C,I ,D kẻ đường Vuông góc với AB lần lượt là E,F ,G
xét hình thang CDGE có (EC// DG vì CE.DG cùng vuông góc với AB)
có EI=ID
EC// IF// DG
===> IF = 1/2 ( CE + DG ) ( tính chất đườngTB)
mat khác
xét tam giác APM thì được EC=1/2 AP =1/2 Am
tương tự DG =1/2 BK =1/2 BM
vậy Ì = 1/4 a
b) nếu M di chuyển trên AB thì I nằm trên đường // Ap và cách AB một khoảng là 1/4 a
 
Top Bottom